Chứng nhận
Các Tổ Chức Chứng Nhận
Chứng nhận chất lượng Nhật Bản
“JAPAN FOOD SELECTION: đánh giá ngành thực phẩm độc đáo tại Nhật Bản”
Thành Lập: 2013
Tổ chức điều hành: Nhật bản (Tokyo)
Đối tượng chứng nhận: Thực phẩm, thực phẩm tốt cho sức khỏe, đồ uống, đồ uống có cồn, v.v.
Chỉ tiêu thẩm định: Xem xét dựa trên các yêu tố gần với khẩu vị tinh tế, vị giác,
cảm quan và vǎn hóa ẩm thực của người Nhật – độ an toàn – đóng gói
Người thẩm định: Các chuyên gia thực phẩm có chứng chỉ quốc gia
Thời gian xét duyệt hồ sơ: 2 tháng (có thể nộp hồ sơ hàng tháng)
Thời hạn: 3 nǎm
***Các cấp bộ của chứng nhận: 5 cấp bộ(Giải Grand Prix, Giải Vàng, Giải Bạc, Giải Đồng, Giải Khuyến khích)
Giải thưởng Hương Vị Xuất Sắc Châu Âu
“Khám phá Sứ mệnh Quốc tế của Viện Hương Vị: Toàn Cầu tại Superior Taste Awards!”
Superior Taste Awards, tổ chức hang đầu trong lĩnh vực đánh giá hương vị toàn cầu tại Brussels, Bỉ.
Thành Lập: 2005
Tổ chức điều hành: Viện Hương xuất sắc Châu Âu (Superior Taste Awards)
Đối tượng chứng nhận: Thực phẩm, đồ uống, đồ uống có cồn, gia vị
Chỉ tiêu thẩm định: Ấn tượng ban đầu về hương vị – cảm giác thực phẩm đọng lại trong khoang miệng – kết cấu sản phẩm
Người thẩm định: Ban giám khảo độc lập của chúng tôi bao gồm hơn 200 đầu bếp và chuyên gia nếm thực phẩm
hàng đầu thế giới nổi tiếng được các tổ chức như Le Guide Michelin và Gault & Millau công nhận.
Các thành viên Ban giám khảo được lựa chọn cẩn thận nhờ kiến thức chuyên sâu về hương vị và khả năng đưa ra phản hồi chắc chắn.
Thời gian xét duyệt hồ sơ: Hàng năm có 2 lần vào mùa thu và mùa xuân, kết quả có sau 2 tháng
Thời hạn: 3 nǎm (có thể nộp hàng năm nếu muốn đạt giải thưởng cao hơn)
***Các cấp bộ của chứng nhận: 3 sao (trên 90 điểm), 2 sao (trên 80 điểm ), 1 sao (trên 70 điểm), dưới 70 điểm nhận bản phân tích sản phẩm
Giải thưởng Chuyên Nghiệp Về Thực Phẩm
“GIẢI THƯỞNG CHUYÊN NGHIỆP THỰC PHẨM – ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM THỰC PHẨM NHƯ MỘT NGHỆ THUẬT”
Thành Lập: 2018
Tổ chức điều hành: Hiệp hội Food Professional(Tokyo)
Đối tượng chứng nhận: Thực phẩm, bồ uống, bồ uống có cồn, gia vị, hộp bento, thực bơn nhà hàng
Chỉ tiêu thẩm định: Hương vị, hình thức, kiểu cách, dinh dưỡng, cách nấu ǎn, v.v.
Người thẩm định: Các chuyên gia dinh dưỡng, bầu bếp, giám sát sức khỏe có trình bộ quốc gia, v.v.
Thời gian xét duyệt hồ sơ: Tháng 6 và tháng 12 hàng nǎm
Thời hạn: 3 nǎm
***Các cấp bộ của chứng nhận: 3 sao, 2 sao, 1 sao
Chứng nhận Nhãn Hiệu Sạch Không Chất Phụ Gia
“A.A. Clean Label – Chứng nhận sạch thực phẩm và tầm nhìn đổi đời thế giới ẩm thực”
Thành Lập: 2013
Tổ chức điều hành: Hiệp hội chống chất phụ gia (A.A), tổ chức phi lợi nhuận đặt ra các tiêu chuẩn chứng nhận
và tem nhãn nhằm cung cấp một môi trường thực phẩm không chất phụ gia
Đối tượng chứng nhận: Thực phẩm, đồ uống, đồ uống có cồn, gia vị
Chỉ tiêu thẩm định: Sản phẩm không chứa 6 chất
- Chất điều vị
- Chất tẩy trắng
- Chất cải thiện chất lượng
- Chất tạo màu, chất tạo hương
- Chất bảo quản.
Người thẩm định: Hiệp hội chống chất phụ gia (A.A) Clean Label
Thời gian xét duyệt hồ sơ: bất cứ lúc nào, có kết quả sau 2 tháng
Thời hạn: 1 nǎm
***Các cấp bộ của chứng nhận:
- 1 Sao: không chứa chất điều vị và chất tẩy trắng
- 2 Sao: không chứa chất điều vị, chất tẩy trắng, chất cải thiện chất lượng, phầm màu nhân tạo, hương nhân tạo
- 3 Sao: không chứa chất điều vị, chất tẩy trắng, chất cải thiện chất lượng, phầm màu nhân tạo, hương nhân tạo, chất bảo quản
- Clean Label 100% Additive-free: không chứa bất kỳ chất phụ gia nào được liệt kê trong hướng dẫn của CODEX